YOGA TẠO NÊN BẢO ANH NGUYÊN BẢN HOÀN HẢO

Home  >  Tin tức  >  YOGA TẠO NÊN BẢO ANH NGUYÊN BẢN HOÀN HẢO

30 / Nov / 2017

YOGA TẠO NÊN BẢO ANH NGUYÊN BẢN HOÀN HẢO

Sau thời gian lặng tiếng, mới đây nữ ca sĩ Bảo Anh vừa cho ra mắt ca khúc “Sống xa anh chẳng dễ dàng” với sự đầu tư lớn về mặt hình ảnh. Đồng thời, cô cũng đã gửi gắm đến khán giả những tâm sự về quãng thời gian khó khăn trước đây thông qua chiến dịch “I MORE THAN YOU SEE”.

  • CA SĨ BẢO ANH KHÁM PHÁ 5 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA YOGA DÀNH CHO PHÁI ĐẸP
  • DUY NHẤT: “SÀN ĐẤU KHÔNG CÓ CHỖ CHO NỖI SỢ HÃI”
  • PHẠM HƯƠNG – HÀO QUANG KHÔNG DÀNH CHO NGƯỜI BỎ CUỘC

Là người của công chúng, ai cũng một lần trải qua những khó khăn trước làn sóng dư luận. Đôi lúc, điều đó như một cơn sóng thần có thể quật ngã mọi dự định, mọi ước mơ của những người trẻ, chỉ bởi vì những điều “không vừa mắt” với công chúng. Bảo Anh đã phải liên tục đối mặt với những lời ác ý của cộng đồng và sau đó cô lại được cộng đồng thừa nhận như một ca sĩ. Điều gì đã làm nên sự thay đổi ngoạn mục đó? Bảo Anh đã thay đổi mọi người hay mọi người thay đổi cô?

“Bảo Anh từng là phiên bản mà người khác muốn tôi trở thành”

Được biết đến sau một cuộc thi âm nhạc khi mới 20 tuổi. Bảo Anh được cả “danh tiếng” lẫn “tai tiếng”. Khi đó ánh sáng vinh quang và bóng tối dư luận ập đến cùng một lúc, mới hôm trước được tung hô là “Taylor Swift phiên bản Việt Nam”, thì đến hôm sau cô đã trở thành “gái hư showbiz”.

Bạn có tưởng tượng ra được lúc đó? Mỗi buổi sáng tôi thức dậy với một chỉ trích mới về mình” – Bảo Anh nhớ lại. Khi đó Bảo Anh 20 tuổi, chân ướt chân ráo đi vào showbiz và liên tục bị chỉ trích bởi những gì mà người khác đánh giá là trái với “kỳ vọng của công chúng”. Khi đó, mọi người đã tự xây ra một hình tượng và muốn Bảo Anh phải làm theo điều đó, chỉ cần đi chệch với yêu cầu của họ chỉ với một mi-li-mét thôi, cô sẽ trở thành đề tàn bàn tán của xã hội. Cô bị cho là gái hư chỉ vì có hình xăm trên người, cô bị cho là dùng chiêu trò để nổi tiếng chỉ vì ngoại hình quá đẹp mà giọng hát lại không xứng tầm.

1-(1)

Sống theo một phiên bản mà người khác mong muốn thì không thể là nào có một phiên bản hoàn hảo được – Bảo Anh. Ảnh: CFYC

Nếu như chưa từng trở thành nạn nhân của những lần “ném đá tập thể” bạn sẽ không tưởng tượng được mức độ ảnh hưởng kinh khủng của việc đó đến tinh thần của người bị ném đá. “Lúc đó, Bảo Anh có cảm giác mình làm tất cả mọi thứ để đánh đổi lại bi kịch. Tôi đã đọc hết tất cả bình luận tiêu cực về mình và cảm thấy bản thân chính là sai lầm. Tôi đã từng nghĩ: phải chi mình không tham gia vào cuộc thi đó” – Bảo Anh nức nở.

Trong những ngày trăn trở với những gì đang xảy ra, cô không biết phải bắt đầu từ đâu để thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Việc chọn phải sống theo ý muốn của công chúng để được yên ổn hay vẫn sống đúng bản chất của mình, từ chối khoác trên người “cái áo quá lớn” mà mọi người đã đưa cho khiến Bảo Anh suy nghĩ rất nhiều. “Nếu tôi muốn được yên ổn, phải có bao nhiêu phiên bản của Bảo Anh cần tôi phải sống theo? Nếu như tôi hít thở hay đi đứng cũng phải làm theo ý muốn của người khác thì tôi có luôn được họ yêu thích không? Câu trả lời là không. Sống theo một phiên bản mà người khác mong muốn thì không thể là nào có một phiên bản hoàn hảo được. Tôi phải trở thành một Bảo Anh nguyên bản, sống và làm việc theo đúng cách mà bản thân tôi mong muốn.” – Bảo Anh kiên quyết.

“Tôi chọn sống theo đúng bản chất của mình”

Khi quyết định sống ngoài luồng dư luận, cô phải tìm cách để loại bỏ những lời đàm tiếu ra khỏi đầu, phải thanh lọc được những bình luận xấu xa để tâm trí có thể hướng đến những điều tốt đẹp. Bảo Anh đã làm nhiều cách từ việc trốn biệt trong nhà đến đi du lịch nhiều nơi cho khuây khỏa, thế nhưng không điều gì có thể làm cho tình hình khả quan hơn, cho đến khi cô tìm đến với Yoga.

2

Yoga giúp Bảo Anh tìm được sự cân bằng trong suy nghĩ. Ảnh: CFYC

Thực ra, ban đầu tôi không tin vào việc Yoga là liệu pháp chữa trị hữu hiệu cho tâm hồn”- Bảo Anh chia sẻ. Thế nhưng khi đến với Yoga và nghiêm túc tập luyện một thời gian, cô đã nhận được những điều mà mình tưởng chừng như đã mất đi. Đó là sự cân bằng trong suy nghĩ. Cô không buồn phản bác lại lời nhận xét trái chiều của người khác, không thèm bỏ những điều ác ý đó vào đầu. Cô kiên trì làm những việc mà cô thích. “Giống như trong lớp Yoga, điều bạn cần tập trung là động tác bạn đang thực hiện chứ không phải để tâm đến những gì người khác đang làm được”- Bảo Anh nói.

Khi giải thưởng triển vọng được trao cho cô, dư luận một lần nữa tung hô cô, xem cô như là một ví dụ cho phép màu của showbiz. Người ta cho rằng cô đã bước từ bùn nhơ đi về phía ánh sáng, cô đã đi từ vị trí của một người không được công nhận bước lên bục vinh quang, đó là kỳ tích. Nhưng đối với cô, không có một phép màu nào cả, “điều đó xảy ra chỉ vì tôi đã sống đúng với bản thân mình, chứ không chọn đi theo những phiên bản mà người ta nghĩ Bảo Anh nên như vậy”- Bảo Anh mỉm cười nhớ lại. Cô so sánh thành quả đó giống như việc luyện tập trong lớp Yoga: không tự nhiên ngày 1 ngày 2 mà gặt hái kết quả, đó là cả một quá trình kiên trì lao động và rèn luyện nghiêm túc hết mình. Không ai có thể giúp bạn có được động tác Yoga đẹp nếu như chính bạn không cố gắng. Không ai có thể giúp bạn đạt tới thành công nếu như bạn không kiên trì. Và bạn sẽ không có thời gian để đi trên con đường của mình đã chọn nếu như bạn bỏ ra quá nhiều thời gian cho việc để ý đến những phán xét của người khác.

3

Tags :

bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *